Tin tức‎ > ‎Tin mới‎ > ‎

Sứ Hải Dương bước sang giai đoạn phát triển mới.

đăng 18:29, 22 thg 5, 2015 bởi Sứ Hải Dương online   [ đã cập nhật 18:31, 22 thg 5, 2015 ]

Sứ Hải Dương ngày nay đã trải qua 55 năm lịch sử hình thành và phát triển với hình ảnh từng là con chim đầu đàn trong ngành công nghiệp nhẹ của Việt Nam những năm 60 của thế kỷ trước, từng trải qua biết bao giai đoạn thăng trầm đổi thay cùng với nền kinh tế nước nhà.

Sau thời kỳ hoàng kim những năm 1960-1990 thì đến những năm 2000, Công ty gặp khó khăn khi bước vào nền kinh tế thị trường và đến đỉnh điểm năm 2008, Công ty thua lỗ triền miên đến mức trên 111% vốn điều lệ, nợ nần chồng chất, thu nhập và đời sống cán bộ công nhân viên rất khó khăn.

Đến năm 2009, Sứ Hải Dương đã được tái cơ cấu với cổ đông chiến lược và hội đồng quản trị mới. Trong giai đoạn này, vẫn những con người cán bộ công nhân viên trước đó, Sứ Hải Dương trải qua quá trình thay đổi toàn diện trong tất cả các khâu từ tác phong làm việc của cán bộ nhân viên, đội ngũ lãnh đạo đến quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả được cải thiện, tối ưu hóa theo hướng đơn giản, hiệu quả. Năng suất lao động được cải thiện, năng lực quản trị của đội ngũ ban lãnh đạo công ty được nâng cao theo sự dẫn dắt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đỗ Hà, người đã có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế điều hành về quản trị kinh doanh. Sứ Hải Dương như được thay máu và hồi sinh.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng giai đoạn 2009-2014, doanh số tăng liên tục lên gấp đôi, đạt thị phần 15-20% ở 15 tỉnh trọng tâm. Công ty cắt lỗ ngay từ tháng đầu tiên và liên tục có lãi, bù hết lỗ lũy kế và lãi năm sau luôn cao hơn năm trước, tỉ lệ nợ/vốn giảm chỉ còn 0,46 lần. Sứ Hải Dương đã củng cố vững chắc vị thế của mình trên thị trường sứ dân dụng.

Giai đoạn 2012-2014 mặc dù tình hình thị trường nói chung suy giảm do ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu, nhưng Sứ Hải Dương khi vào mùa vụ vẫn phải phân phối hàng cho các đại lý để mỗi đại lý đều có hàng bán.

Tuy nhiên, Sứ Hải Dương vẫn gặp phải hạn chế bởi nhà máy sau 55 họat động đã xuống cấp nhưng lại nằm giữa trung tâm thành phố và theo chủ trương của Đảng và Nhà nước cần phải di dời khỏi trung tâm nên không thể nâng cấp theo nhu cầu, do đó, nhà máy chỉ hoạt động với 30% công suất. Do đó, sản lượng này chỉ đáp ứng cho thị trường tập trung ở 15 tỉnh trọng điểm miền Bắc và vẫn luôn thiếu vào mùa cao điểm, khó mở rộng thị trường và nâng thêm thị phần.

Đến nay, giai đoạn củng cố đã hoàn thành. Sứ Hải Dương đứng trước đòi hỏi phải đầu tư nâng cấp nhà máy mở rộng quy mô để bước sang giai đoạn phát triển mới.

Để thực hiện di dời theo chỉ đạo của UBND tỉnh và đầu tư nâng cấp trang thiết bị theo yêu cầu của thị trường, Công ty cần phải có nguồn vốn rất lớn. Vì vậy, Sứ Hải Dương đã tìm kiếm đối tác mới có tiềm lực mạnh để khai thác lợi thế đất tạo nguồn thu hỗ trợ di dời nâng cấp nhà máy. Việc này đã được xúc tiến từ giữa năm 2014.

Dù vậy mãi tới tháng 5/2015 mới thống nhất được với đối tác rất phù hợp với giai đoạn phát triển mới của Sứ Hải Dương tham gia làm cổ đông lớn và Hội đồng Quản trị của Công ty.

Các cổ đông lớn và Hội đồng Quản trị mới mới là các doanh nhân thành đạt, có tiềm lực tài chính mạnh, doanh thu hàng ngàn tỷ /năm, có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, đang điều hành các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Hơn thế nữa, tất cả đều là những người con quê hương Hải Dương, rất tâm huyết phát triển ngành Sứ, quyết tâm xây dựng thương hiệu Sứ Hải Dương là niềm tự hào của quê hương Hải Dương.

Việc thảo luận diễn ra suôn sẻ, các cổ đông lớn chính thức tham gia vào Công ty và bầu Hội đồng Quản trị mới trong Đại hội cổ đông ngày 11/5 với lãnh đạo mới là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Đức Lanh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị  Đào Thị Đầm và Tổng Giám đốc Phạm Thị Thế.

Sự kiện này đánh dấu một thay đổi lớn, một bước tiến mới của Sứ Hải Dương,

Hội đồng Quản trị mới của Sứ Hải Dương đã xây dựng chiến lược cho giai đoạn phát triển 2015-2020. Chiến lược này dựa trên nền tảng các thành quả, đội ngũ cán bộ Công nhân viên đã được xây dựng trong giai đoạn củng cố 2009-2014 và bổ sung thêm sức mạnh với dự kiến đầu tư xây dựng một nhà máy mới với trang thiết bị sử dụng công nghệ mới nhất trong giai đoạn hiện nay, đưa thương hiệu Sứ Hải Dương vào nhóm đứng đầu trong ngành sứ Việt Nam.

Cán bộ nhân viên Sứ Hải Dương tin tưởng với trước những đổi thay của Công ty, tất cả tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm và tin tưởng, sẵn sàng bước sang giai đoạn phát triển mới 2015-2020, hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành công hơn nữa.

                                                            .                       Suhaiduongonline.

Comments